Game thủ VN sẽ dự giải đấu game online đầu tiên

  • 694

Giải đấu đầu tiên trên thế giới giành riêng cho game online có tên GNGWC (Game and Game World Championship) sẽ thi đấu 3 game Silkroad Online, Shot Online và Gunbound. Ba game thủ Gunbound VN xuất sắc sẽ được sang Hàn Quốc tham gia trong nội dung game này.

GNGWC 2006 là giải đấu do Bộ Thông tin Viễn thông Hàn Quốc tổ chức nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp nổi tiếng của nước này. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra tại thành phố Sewon (Hàn Quốc), nơi được gọi là "thánh địa của game online", vào ngày 23/9.

Công ty AsiaSoft cho biết giải Vô địch quốc gia Gunbound Granprix tại Việt Nam chính thức khởi tranh ngày 24/7 cũng nằm trong khuôn khổ của GNGWC, nhằm tuyển chọn những gamer xuất sắc nhất đi thi đấu. Giải thưởng cho nhà vô địch trong trận chung kết Gunbound tại GNGWC 2006 ở Hàn Quốc lên tới 10.000 USD, gấp đôi dự tính đầu tiên của Ban tổ chức.

Theo kế hoạch, từ ngày 24/7 đến 21/8, Gunbound Việt Nam sẽ có thêm khu vực thi đấu Granprix Zone và chỉ thành viên VIP Club mới có thể đăng nhập vào đây. Hình thức thi đấu duy nhất là Quick Play với 3 người mỗi bên (3 vs 3). Hệ thống sẽ tự động phân loại người chơi theo vùng miền để bắt cặp thi đấu. Sau mỗi trận thắng, các thành viên trong đội sẽ được cộng thêm 3 điểm, thua bị trừ đi 1 điểm. Kết thúc vòng thi đấu, 128 có số điểm cao nhất tại mỗi miền Nam Bắc sẽ được đi tiếp vào vòng sau. Người cao điểm nhất trong vòng đấu này sẽ được chọn thẳng sang Hàn Quốc dự vòng chung kết.

Vòng thi offline sẽ được tổ chức trong hai ngày 1 và 3/9 tại hai thành phố Hà Nội và TP HCM. Lần này, các game thủ sẽ thi đấu loại trực tiếp theo hình thức 1 chọi 1 (1 vs 1) cho đến khi tìm được nhà vô địch.

Ngoài tấm vé sang Hàn Quốc thi đấu, phần thưởng dành cho nhà vô địch quốc gia là 1 màn hình LCD NOVA 17" cùng 200 USD. Giải nhì và giải ba được nhận lần lượt 150 USD và 100 USD. Nhiều quà tặng đặc biệt như điện thoại di động, ổ DVD, áo mũ... dành cho những tay chơi may mắn lọt được vào đến tứ kết, bán kết và chung kết của giải.

AsiaSoft hỗ trợ game thủ về phần di chuyển từ địa phương đến Hàn Quốc tham gia thi đấu, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc và trở về địa phương. Tuy nhiên game thủ cần chuẩn bị hộ chiếu phổ thông cũng như các thủ tục để xuất cảnh theo quy định của nhà nước.

Thể lệ, thông tin chi tiết cuộc thi Gunbound Grand Prix Việt Nam do AsiaSoft tổ chức được cập nhật trên website của game tại địa chỉ www.gunbound.net.vn.